5 điều không nên làm sau khi chia tay

Có hai bài học chúng ta có thể học từ phụ nữ Hà Lan: Một là nếu bạn không có một kế hoạch cho bản thân, đã đến lúc để khởi động rồi. Và hai là bị đá không có nghĩa là bạn phải ủ dột. Dưới đây là 5 điều bạn không nên làm sau khi đã chia tay:

5 dieu khong nen lam sau khi chia tay 1

1. Gọi cho chàng mỗi lần bạn nghĩ về chàng

Nếu bạn trai cũ xuất hiện trong suy nghĩ của bạn 7 phút một lần, chúng ta không nên quá lo lắng. Rốt cuộc thì, làm sao bạn có thể không nghĩ về chàng khi bài hát đôi của hai người được phát, khi bạn thấy áo của chàng trong máy giặt, khi một ai đó trích dẫn một dòng trong bộ phim yêu thích của hai người… Nhưng nếu bạn thực sự gọi số của chàng 7 phút một lần thì bạn đang quay trong điên cuồng rồi.

2. Chia sẻ tất cả những biến động cảm xúc của bạn trên Facebook

Bởi đơn giản mọi người đểu biết chính xác cái bạn đang nghĩ khi bạn viết “Ai đó là một vết thương lòng” hay “Mọi thứ đều có lí do của nó”. Và nó làm bạn thêm đau khổ mà thôi. Nhắc lại theo tôi: Facebook không phải là nhật ký.

5 dieu khong nen lam sau khi chia tay 2

3. Cắt tóc

Chúng ta đã từng nói về nó trước đây và giờ cần phải nhắc lại lần nữa: Đi đến tiệm cắt tóc sau khi chia tay, bạn có thể sẽ ra về với gương mặt giống Javier Bardem trong phim “Không có nơi nào cho người già”. Điều gì tệ hơn việc trở lại độc thân? Chính là trở thành cô nàng độc thân với bộ tóc mới xấu xí. Hãy chờ cho đến lúc bạn thoát khỏi tâm trạng tuyệt vọng trước khi bạn quyết định có bất kỳ một thay đổi nào về ngoại hình nhé.

4. Ngã vào vòng tay của một gã trai khác

Hãy nhớ rõ rằng: Người cũ vẫn ổn kể cả khi bạn có lao vào vòng tay gã khác hay không. Chúng tôi nghĩ bạn thực sự không nên lao vào vòng tay của một chàng trai khác trong tâm trạng chán chường như thế, đừng ép mình chấp nhận một mối quan hệ mới khi chưa sẵn sàng. Hãy để cho tinh thần thoải mái và đầu óc tỉnh táo trước khi bạn bước vào mối quan hệ mới.

5 dieu khong nen lam sau khi chia tay 3

5. Cố gắng để trở thành bạn bè ngay lập tức

Chúng tôi có thể kiểm tra để biết được bạn đã thực sự sẵn sàng trở thành một người bạn của chàng chưa. Bạn đã hoàn toàn bình tĩnh và thoải mái khi nghe chàng kể về bạn gái mới của chàng? Một điểm cho câu trả lời “Có”. 2 điểm cho câu trả lời “Không”. Nếu câu trả lời của bạn hơn một điểm thì trở thành bạn bè lúc này là điều bất khả thi.

[Sưu tầm]